[Review] Dinomaster Character Starter Setวันนี้เราจะมา Review การ์ดชุดใหม่ของ Dinomaster หลังจากทาง T Holding ได้ปล่อยการ์ดเกม Dinomaster แบบ Character Starter Set กับการ์ดแบบกล่องออกมาได้พักนึงแล้ว ซึ่งเร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีการปล่อยการ์ดชุดใหม่ “Enigma” ออกมาให้ได้เล่นกันด้วย โดยในขณะนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมาก เป็นการเปิดตัวการ์ดชุดใหม่ และสินต้าที่จะออกมาในอนาคต รวมถึงการแข่งขันการ์ดเกม Dinomaster อีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.fisho.com/dinomaster ครับ

เริ่มจากการ์ดแบบกล่องเลยครับ

อันนี้เป็นการ์ดแบบกล่องครับ จำหน่ายในราคากล่องละ 20 บาท ภายในมีการ์ด 7 ใบของชุดแรก และปลาเส้น Fisho ซองเล็กมูลค่า 5 บาทติดมาด้วย พร้อมใบสอนการจัดเด็ค ซึ่งคิดได้ 2 มุมคือ

1. ซื้อขนมแถมการ์ด อันนี้จะรู้สึกได้อารมณ์เดียวกับขนมกล่องสมัยก่อนที่แถมสติกเกอร์ครับ คือซื้อเอาของแถมมากกว่า แล้วขนมโยนทิ้ง (ใคร 20+ คงน่าจะเคยทำบ้าง ฮ่า ๆ) ซึ่งได้การ์ด 7 ใบในราคา 20 บาทก็ถือว่าถูกมากเมืื่่อเทียบกับการ์ดเกมอื่นครับ

2. ซื้อการ์ดแถมขนม อันนี้จะรู้สึกคุ้มขึ้นมาเลยครับ ในฐานะที่เป็นคนเล่นการ์ดจริง ๆ เหมือนกับเปิดซอง 20 บาทได้การ์ด 7 ใบ แล้วได้ขนมขำ ๆ มากินเล่น ก็ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่ไม่เลวเลย จริงไหมครับ 🙂

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อเทียบกับ Booster ที่มีออกมาก่อนหน้าที่ราคา 39 บาทได้การ์ด 10 ใบก็ต้องขอบอกว่า ไม่เท่ากันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า ซื้ออันนี้ 2 กล่อง ได้การ์ดมากกว่าจริง แถมได้ขนมด้วย แต่ว่าแบบ Booster นั้นมีจุดแข็งกว่ามากคือ มีการ์ด Foil และการ์ดพิเศษหรือการ์ดแรร์ให้ได้สะสมกัน ที่สำคัญมีโอกาสลุ้น Complete ด้วย (ถึงแม้โอกาสจะไม่มากก็ตาม) ก็ต้องลองชั่งใจกันดูครับ

ส่วนตัวเห็นว่า การ์ดแบบกล่อง 20 บาทเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับเด็ก ๆ ครับ เพราะว่าราคาแค่ 20 บาทแต่ได้การ์ดมาเล่นตั้ง 7 ใบและได้ขนมในปริมาณที่เด็กกินได้น่าจะพอดี ๆ ครับ (แต่รุ่น ๆ แบบ 20+ ก็คงจะบอกว่าขนมมันน้อยเหลือเกิน กินคำเดียว หมดถุงเลย) แต่ถ้านักเล่นรุ่นใหญ่ ก็เปิด Booster น่าจะดีกว่า เพราะได้สะสม Foil ด้วยครับ


เรามาต่อกันที่ Character Starter Set กันบ้างดีกว่าครับ เริ่มจากไปดูหน้าตาของทั้ง 4 กล่องกันก่อนครับ

เด็คเหล่านี้คือเด็คที่มาจากตัวละครทั้ง 4 ของการ์ตูน Dinomaster ครับ ซึ่งการ์ดในกล่องก็ยังคงใช้การ์ดในชุดแรกเหมือนกัน แต่นี่จะเป็น Starter ที่น่าจะเป็นทางเลือกอีกแบบ แทนที่จะซื้อ Starter ธรรมดาที่ดูไม่มีเรื่องราวอะไรนัก ก็ซื้อให้มันดูแบบรู้สึกว่าได้อารมณ์ร่วมกับตัวละครในการ์ตูนขึ้นมาบ้าง แต่ราคาก็ 99 บาทต่อกล่องก็จัดว่าแพงขึ้นมาจาก Starter ที่ออกมาก่อนหน้านั้นอยู่โขเหมือนกันครับ

ภายในกล่องทุกกล่องจะมีสิ่งที่เหมือนกันคือการ์ด 30 ใบที่จัดมาให้แล้ว เอามาเล่นได้เลย และคู่มือแผ่นพับสอนเล่น ซึ่งจะไม่มีโปรโมชั่นแลกหนังสือเหมือนกับ 4 กล่องแรกที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ครับ แต่สิ่งที่เหนือกว่าแน่นอนคือ การ์ดในกล่อง 99 บาทนั้นจะมีการ์ดในชุดใหม่ “Enigma” มาผสมด้วย ซึ่งก็ตัดสินใจเลือกได้ตามชอบครับว่าจะซื้อแบบไหน เราไปดูรายละเอียดของการ์ดในแต่ละกล่องกันเลยครับ

สำหรับกล่องแรกนี่ดูแล้วน่าจะเป็นกล่องของพระเอกครับ ชื่อ ทัช (Touch) ในเด็คจะเน้นหนักไปทางการ์ดเผ่า 2 ขาและเสริมด้วยเผ่ามีปีก ครับ

กล่องนี้น่าจะอารมณ์คู่แข่งพระเอกครับ ชื่อ ฟิล (Feel) สำหรับกล่องนี้ยังคงเน้นหนักไปที่เผ่าสองขาเช่นกัน แต่จะเสริมด้วยเผ่ามีเกราะแทน

กล่องนี้เป็นของตัวละครชื่อ เฉิน (Chen) ดูไปแล้วน่าจะอารมณ์ตัวร้ายไม่ก็คู่แข่งพระเอกอีกนะละ ในเด็คประกอบด้วยพวกในน้ำเป็นหลัก และเสริมด้วยเผ่ามีปีกเข้าไปครับ

สำหรับกล่องสุดท้ายนี้เป็นของตัวละครชื่อ เคย์โกะ (Keiko) น่าจะเป็นนางเอกครับ เป็นเด็คที่เรียกได้ว่าเป็นเผ่ามีปีกเพียว ๆ กันเลยครับ

สำหรับผู้ที่สนใจการ์ดเกม Dinomaster สามารถหาซื้อได้ไม่ยากที่ 7-11 , Se-ed, B2S และตามร้านค้าการ์ดต่าง ๆ ครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by Fiel

avatar Authors bio is coming up shortly. Fiel tagged this post with: , , , , Read 7 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network