รถไฟฟ้าเซี่ยงไฮ้ทำเก๋ ออกบอร์ดเกมสอนความปลอดภัยในการใช้รถไฟฟ้าใต้ดินShanghai Metro หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าในเซี่ยงไฮ้ออกบอร์ดเกมสอนความปลอดภัยในการใช้รถไฟฟ้าใต้ดินให้กับบุคคลทั่วไปได้เล่นและเรียนรู้ไปในตัว โดยเลือกใช้รถไฟฟ้าสายที่ 2 ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินที่ผ่านสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทางเศรษฐกิจ เช่น โรงแรม แหล่งช๊อปปิ้ง ย่านการเิงิน รวมถึงมีจุดหมายปลายทางที่สนามบินนานาชาติพู่ตง ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีความยาวมากที่สุดในระบบทั้งหมด 11 สาย คือ 63.8 กิโลเมตร

ผู้เล่นจะต้องเลือกบทบาทของตนเองในการเล่นทั้งหมด 5 บทบาท ได้แก่ พนักงานออฟฟิศ นักเรียน ตำรวจ อาจารย์ และชาวต่างชาติ ซึ่งการเล่นจะเริ่มต้นจากการขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีซู่จิงตะวันออก และผู้ใดที่ไปถึงสถานีสนามบินนานาชาติฟู่ตงได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะไป โดยตั้งชื่อเกมนี้ว่า Meet on the Second Line (??2??)

เหตุผลที่ Shanghai Metro ผลิตเกมนี้ออกมาก็เพื่อที่จะสอนเรื่องความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้โดยสารหลักที่ยังอาจจะขาดความรู้ความเข้าใจในการใช้รถไฟฟ้าอย่างปลอดภัย โดยนอกจากการทอยลูกเต๋าและเดินตามสถานีต่าง ๆ จะมีการ์ดความสามารถพิเศษอีก 80 ใบที่ใช้เพื่อช่วยเหลือหรือพลิกเกมระหว่างการเล่นด้วย เช่น รถไฟฟ้าขัดข้อง ต้องเดินถอยหลังไป 1 ช่อง หรือการ์ดข้ามเข้าไปในรถไฟฟ้า เป็นต้น

เกม Meet on the Second Line จะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้ทดลองเล่นในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ภายในบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายที่ 2 และจะมีการผลิตเกมในรูปแบบบอร์ดเกมออนไลน์และเกม PC ต่อไปอีกด้วย

ที่มา : Xinminข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network