Games Workshop ขึ้นราคาสินค้า สั่งร้านค้ายุโรปงดจำหน่ายสินค้านอกเขตGames Workshop ผู้ผลิตเกมสงครามที่เล่นโดยใช้หุ่นพลาสติกและสร้างฉากเพื่อเล่นบนโต๊ะจากประเทศอังกฤษอย่าง Warhammer ประกาศขยับราคาสินค้าขึ้นอีก 270 รายการตั้งแต่ 20 – 25 เปอร์เซนต์ พร้อมสั่งให้ร้านค้าในเขตยุโรปห้ามจำหน่ายสินค้าแก่ลูกค้าที่ไม่ได้มาจากเขตยุโรปทั้งร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์

บริษัท Games Workshop ได้อ้างถึงเหตุผลในการปรับเปลี่ยนกฏนี้ว่าเกิดจากการผันผวนของค่าเงินระหว่างเขตยุโรปและส่วนอื่นของโลก ซึ่งก่อให้เกิดส่วนต่างทางด้านราคาและมีร้านค้าจากยุโรปหลายร้านเลือกที่จะขายสินค้าให้กับลูกค้าในภูมิภาคอื่นทางอินเตอร์เนต ทำให้ร้านค้าท้องถิ่นในเขตนอกเหนือจากทวีปยุโรปเกิดการเสียเปรียบทางด้านราคา และไม่ก่อให้เกิดการพัฒนาเนื่องจากขาดเงินหมุนเวียนในวงการผลักดันการเล่นในประเทศต่าง ๆ ที่บริษัทไม่ได้เปิดร้านอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ หลังจากมีประกาศอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึง Fanpage อย่างเป็นทางการใน Facebook ผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นที่ไม่พอใจกับกฏใหม่รวมถึงการขึ้นราคาดังกล่าว

ที่มา : Purplepawnข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
3 Comments Post a Comment
 1. avatar Zionlover says:

  คนเล่น Warhammer ในไทย คงเจ็บปวดปนก่นด่า Games Workshop เป็นแถบๆ

  ค่ายนี้ ทำคนด่าบ่อยมาก นับตั้งแต่ สั่งเว็บ Boardgamegeek ลบรูปภาพและข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการของเกม Space Hulk 3rd Edition (ก็ข้อมูลของบรรดาแฟนๆเกมนี้แหละ ทั้ง scenarios, rule summaries, inventory manifests ของแฟนๆ) ออกจากเว็บ BGG จนคนระดมกระทืบลบเกมนี้ใน BGG เป็นแถบๆ
  (ข้อมูล http://thaiboardgame.net/forum/index.php?topic=3242.0)

  นี่ยังไม่พอ ยังขึ้นราคา แถม Restrict สินค้าในโซนยุโรปอีก (ทั้งที่จริง เวลา Import ของจากยุโรป เข้าไทย ถูกกว่าของอเมริกาอีก) ให้บังคับซื้อของจากอเมริกาสถานเดียว อันนี้ สงสัย มีโดนด่าอีกชุดแน่ ถ้า Games Workshop ยังไม่เลิกเกรียนแบบนี้

 2. avatar kukumaster says:

  ชอบนะอยากเล่นด้วย

  แต่ราคาขึ้นอีกสะชาตินี้คงได้แต่ฝัน -0-“

  • avatar Zionlover says:

   ปัญหาคือ มันขึ้นราคาอย่างเดียวไม่พอ

   ต้องบังคับสั่งซื้อจาก US โดยตรง ทั้งที่จริงแล้ว สั่งจาก US โดนทั้งขูดค่าขนส่ง แถมโดนภาษีอีก (กรณีสั่งล็อตมากๆ) ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ถ้าสั่งจากยุโรป ราคาจะถูกกว่า (ตามค่าเงินยูโรเทียบกับ US)แถมค่าขนส่งถูกกว่ากันเห็นๆ (ใครเคยสั่งเกมกระดานจากฝั่งยุโรป จะเข้าใจดี) ซึ่งสาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ผู้เล่น Warhammer(ทั้ง Fantasy และ 40K) ด่ากันเป็นทิวแถว

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network