Wizards แจงรายละเอียดการปรับระบบการแข่งขันการ์ดเกม Magic the Gathering เพิ่มเติม พร้อมเปลี่ยน LogoScott Larabee ผู้จัดการแผนกบริหารจัดการการแข่งขันของ Wizards of the Coast ออกชี้แจงเพิ่มเติมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันการ์ดเกม Magic the Gathering ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือการเพิ่มจำนวนการแข่งขันระดับ Grand Prix อีก 1 เท่าตัว กลายเป็น 40 สนามทั่วโลกต่อปีตั้งแต่ ค.ศ. 2012 นี้

การจัดการแข่งขันการ์ดเกม Magic the Gathering ระัดับ Grand Prix จะมีการกำหนดสนามการแข่งขันตามจำนวนผู้เล่นในกลุ่มภูมิภาค โดยแบ่งออกตามภูมิภาคที่มีคนเล่นมากที่สุดเรียงตามลำดับ ได้แก่ อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย-แปซิฟิค ละตินอเมริกา และญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังจะมีการเปลี่ยนแปลงสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้เล่นการ์ดเกมมืออาชีพใน Pro’s Club ที่จะให้สิทธิประโยชน์มากกว่าเดิมในปี ค.ศ. 2012 ซึ่งจะเป็นผลดีต่อนักแข่งขันการ์ดเกมมืออาชีพที่สามารถทำคะแนนสะสมได้ดีในตลอดปี ค.ศ. 2011 นี้ นอกเหนือจากการที่เสนอผลประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การบาย การจ่ายค่าปรากฏตัวในการแข่งขัน หรือตั๋วเครื่องบินเดินทางแข่งขันฟรี เป็นต้น ซึ่งจะชี้แจงรายละเอียดในไม่กี่เดือนข้างหน้า

สำหรับรายละเอียดของ Private Pro Tour ที่มีการชี้แจงว่าจะมีความเป็นสิทธิเฉพาะมากขึ้นนั้น จะหมายถึงการจัดการแข่งขันที่ไม่ได้เปิดให้ผู้เล่นการ์ดทั่วไปได้ร่วมงาน โดยจะยกกิจกรรมทั้งหมด อย่างเช่นการแจกลายเซ็นของนักวาดภาพการ์ด การแข่งระดับย่อย หรือการชิงสิทธิต่าง ๆ ไปไว้ในระดับ Grand Prix แทน

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งคือรายละเอียดการตัดตัวในระดับการแข่งขัน Pro Tour ซึ่งจะไม่มีการตัดตัวจากวันที่ 1 สู่วันที่ 2 อีกแล้ว แต่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถแข่งขันได้จนจบวันที่ 2 แม้ว่าผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าสู่ Top 8 ได้แล้วแน่นอนก็ตาม

สำหรับการถ่ายทอดสดในระดับ Pro Tour นั้นจะเพิ่มการถ่ายทอดสดการแข่งขันการ์ดเกมในระดับ Pro Tour ในวันศุกร์และวันเสาร์ด้วย โดยจะใช้รูปแบบเดียวกับการถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้ายในวันอาทิตย์ดังที่ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว นอกจากนั้นจะเพิ่มเรื่องการวิจารณ์เกมและวิเคราะห์รูปแบบเกมสด ๆ ให้มากขึ้น

การเปลี่ยนรูปแบบของทั้ง Grand Prix และ Pro Tour นั้น Wizards of the Coast มีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มจำนวนผู้เล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ให้มากขึ้น รวมถึงสร้างการไต่ระดับการแข่งขัน และยกระดับนักแข่งขันการ์ดมืออาชีพให้มีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย และจะเปลี่ยนตารางการแข่งขัน โดยประกาศล่วงหน้าเพียงครึ่งปีเท่านั้น

สิ่งสุดท้ายที่ตามมากับการปรับระบบในครั้งนี้ คือการเปลี่ยนสัญลักษณ์ของการแข่งขันในระดับ Grand Prix และ Pro Tour ในรูปแบบใหม่ที่มีความเรียบง่ายมากขึ้นด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2380 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network