[Weib Schwarz – Top 10] การ์ด RR,R ในชุด Index II & Railgun ใบไหนน่าสน ใบไหนน่าใช้มาดูกันกลับมาเจอกันอีกแล้วกับการจัดอันดับ Top 10 การ์ด Wei? Schwarz ครับ

โดยคราวนี้ก็จะเป็นการ์ดชุดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ นั้นก็คือ?Index II & Railgun นั้นเอง

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ผมก็จะขออธิบายคร่าว ๆ ไว้ด้วยละกันครับ

To aru majutsu no index เรียกย่อ ๆ ว่า index มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคต ในสมัยที่ความสามารถต่าง ๆ ของผู้มีพลังพิเศษ หรือผู้มีพลังจิต คล้าย ๆ กับหนังเรื่อง?x-men กลายเป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ โคจรมาพบกับ อำนาจเหนือธรรมชาติอีกชนิดหนึ่ง คือ เวทมนตร์ หรือพวกจอมเวทย์ทั้งหลาย เรื่องราวดำเนินไป ณ เมืองแห่งการศึกษา ซึ่งมีเทคโนโลยีสูงมาก อยู่ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Wikipedia Thai 😕<< จิ้มหนูสิ

เอาละเกริ่นมากันคร่าว ๆ แล้วเราไปดูอันดับ Top 10 กันเลยดีกว่า

 

_____________________________

อันดับที่ 10

โทวมะผู้ปกครองของอินเด็ก

พระเอกที่มาในมาดสุดกวน… หากมีการ์ดในความทรงจำ 2 ใบก็จะกลายเป็นการ์ดเลเวล 0 ที่มีพลังถึง 10,500 นอกจากนั้นยังมีลิ้งค์เพิ่มพลังให้เพื่อน ๆ อีก 3,000 นับว่าเป็นพระเอกที่พึ่งพาได้จริง ๆ

 

_____________________________

อันดับที่ 9

ออลโซร่า อากรีนัส

การ์ดที่รูปออกมาแบบโทรม ๆ แต่ถ้าหากเล่นสีฟ้าก็ต้องพกคุณเธอไว้แน่นอน หากถูกล้มเมื่อไหร่ก็สามารถหาจอมเวทย์ทั้งหลายได้ดั่งใจ แถมยังได้การ์ดในโซนความทรงจำอีกด้วย

_____________________________

อันดับที่ 8

กำลังเสริมที่เชื่อใจได้ มิโคโตะ

ถึงแม้คราวนี้คุณเธอจะไม่ได้มาแบบเลเวล 5 แต่ลิ้งค์ของเธอนั้นก็โหดใช่เล่นกับการเพิ่มพลังตามจำนวนการ์ดไทป์พลังพิเศษใบละ 1,000 และถ้าหากตีอีกฝ่ายล้มได้ก็ยังเลือกฆ่าตัวเลเวล 2 ลงไปได้อีก 1 ใบ ดุจริง ๆ เธอคนนี้

_____________________________

อันดับที่ 7

เพื่อนร่วมชั้นของอุยฮารุ ซาเต็น +?เพื่อนร่วมชั้นของซาเต็น อุยฮารุ

+

คู่สามีภรรยา เหย ! ไม่ใช่ละ เพื่อนสนิทกันคู่นี้ ถ้าหากคิดจะเล่นเดคสีเขียวเป็นหลักต้องใส่แน่นอน เพราะถ้าหากยืนคู่กันเมื่อไหรอย่างน้อย ๆ ก็จะเป็นการ์ดเลเวล 2 พลัง 10,000 ทิ้งคาแร็กเตอร์อังกอร์ได้ เป็นอีกใบที่แสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของสีเขียวมาได้สมเหตุผลครับ

_____________________________

อันดับที่ 6

เด็กสาวผู้จริงจังกับชัยชนะ มิโคโตะ

การ์ดเลเวล 1 ที่ดุมาก นอกจากพลังต้น 6,000 แถมยังทิ้งคาแร็กเตอร์อังกอร์ได้ และยังมีลิ้งค์สุดโหดที่สามารถฆ่าการ์ดเลเวล 2 ได้ทันทีแลกกับการเจ็บ 1 คล็อก แถมไคล์แม็กซ์ที่ลิ้งด้วยนั้นสามารถใช้ของชุดแรกได้ด้วย

_____________________________

อันดับที่ 5

ซีสเตอร์ผมเงินตาเขียว

นางเอกของเรื่อง ! ดูจากชื่อเรื่องเอาก็จะรู้ได้ทันที มาในมาดที่ไม่น่ารักเลยสักนิด (เป็นมุขของการ์ตูนอีกเรื่องเพราะรูปของการ์ดใบนี้ทำท่าแบบเดียวกัน)

เป็นเลเวล 3 ของสีฟ้าใบใหม่ที่ดูดีขึ้นมาอีกหน่อยถึงแม้จะลงมาฮีลได้ไม่ก็ยังมีลิ้งค์ฮีลฟรีมาให้ นอกจากนี้ตอนลงมายังช่วยเพิ่มพลัง 1,500 ให้ใบอื่น 2 ใบจนถึงเทิร์นหน้าของเรา ถ้าเล่นสีฟ้าก็ใส่เถอะดีกว่าใบเก่าแน่ ๆ

_____________________________

อันดับที่ 4

ชายผู้มีมือขวาที่พิเศษ โทวมะ

พระเอกในที่สุดก็ได้เป็นเลเวล 3 กับเค้าสักที แต่ก็มีความสามารถที่ทำให้เลเวล – 3 แลกกับการไม่ตกเป็นเป้าความสามารถ ถึงแม้จะโดนล้มคู่อยู่ดีก็เหอะ นอกจากนั้นยังกดโชลอีก 1 ทำให้ไม่ถูกไชด์ง่าย ๆ และเด็ดที่สุดคือความสามารถเมื่อล้มใครได้แล้วจ่าย 1 หาการ์ดไทป์?”เวทมนตร์” หรือ “พลังพิเศษ” ซึ่งเรียกว่าหาได้แทบทุกใบในการ์ดชุดนี้เลยละ

_____________________________

อันดับที่ 3

คุณหนูของโทคิวะได คุโรโกะ

เธอคนนี้ขอแค่ให้มีท่านพี่ “มิโคโตะ” อยู่ข้างกายก็จะได้พลังเพิ่มอีก 1,500 ทันทีกลายเป็นการ์ดเลเวล 1 ที่มีขนาดถึง 7,500 ตีง่ายเคาน์เตอร์สบาย จะเก่งไปไหนเนี่ยสีแดง (แบ่งให้สีฟ้าบ้างเถอะ)

_____________________________

อันดับที่ 2

ซาเตนที่ริมน้ำ

เลเวล 3 ตัวใหม่ของสีเขียว ที่หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเก่งไม่เท่าใบก่อน กับเงื่อนที่ต้องมีการ์ดในสต็อก 5 ใบ พลังถึงจะเพิ่ม 1,000 แถมยังเป็นความสามารถกดโชล 1 อีก แต่ทีเด็ดของใบนี้ตอนลงมาถ้าหากจ่ายเพิ่มให้อีก 1 ก็จะได้พลังเพิ่ม 1,000 และยังห้ามการใช้การ์ดอีเว้นท์ของอีกฝ่ายจนถึงเทิร์นถัดไป ทำให้หลายเดคที่เน้นการใช้อีเว้นท์ในเลเวล 3 ไม่สามาถเล่นได้ดั่งใจ เป็นการ์ดที่น่าสนใจมากสำหรับใบนี้

_____________________________

อันดับที่ 1

ใต้ชายคาเดียวกัน มิโคโตะ กับ คุโรโกะ

การ์ด RR ที่มีราคาสูงที่สุดในญี่ปุ่นขณะนี้ เป็นที่ต้องการของสาวกบริบริทั้งมวล กับการ์ดเลเวล 3 สีแดงที่สามารถเชนจ์ได้ตั้งแต่เลเวล 2 แถมลงมายังฮิล 1 อีก นอกจากนั้นยังมีความสามารถทิ้งการ์ดเพิ่มพลังได้ 2,000 เมื่อล้มอีกฝ่ายได้ก็ยิง 1 ดาเมจแถมไปอีก ไม่มีคำบรรยายใด ๆ ทั้งนั้นเกี่ยวกับการ์ดใบนี้โหดโคตร ๆ (แบ่งมาให้สีฟ้าบ้างก็ได้นะ T-T)

 

เครดิตคำแปลชื่อ :?arahubon จาก thaitcg ครับ

_____________________________

จบไปแล้วสำหรับบทความนี้ ถ้าใครสนใจติดต่อผมก็อีเมล์มาได้ที่?mark-2536@hotmail.com หรือ PM เข้ามาได้เลยนะครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by kukumaster

avatar Authors bio is coming up shortly. kukumaster tagged this post with: , , , Read 7 articles by
2 Comments Post a Comment
 1. avatar โปรดิวเซอร์เยลโล่ says:

  ที่ซาเต็น ญี่ปุ่นแพงเป็นอันดับ 2 รองจาก เลเวล 3 สีแดงเพราะ คนญี่ปุ่นชอบเล่น สวนดอกไม้ โดนห้ามเล่นอีเวนที คงอึกอักอึกอัก แต่ในไทย ดูไงก็เฉยๆ สู้มิคุรุ เลเวล 3 บ่ได้ดอก หึหึหึ

  • avatar kukumaster says:

   ตามนั้นละพี่ แต่พวกการ์ดอีเว้นเก่ง ๆ ก็เริ่มจะออกกันมาเรื่อย ๆ แล้ว

   ผมว่าใบนี้ก็เป็นอีก 1 ใบที่น่าจะทำให้หลาย ๆ เดคในอนาคตเล่นได้ลำบากเหมือนกัน

   แถมใช้ความสามารถแล้วยังพลัง+อีก 1พัน ถือว่าใหญ่เหมือนกันนะ

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network