[Weib Schwarz – Top 10] การ์ด RR,R ในชุด Index II & Railgun ใบไหนน่าสน ใบไหนน่าใช้มาดูกันกลับมาเจอกันอีกแล้วกับการจัดอันดับ Top 10 การ์ด Wei? Schwarz ครับ

โดยคราวนี้ก็จะเป็นการ์ดชุดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ นั้นก็คือ?Index II & Railgun นั้นเอง

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ผมก็จะขออธิบายคร่าว ๆ ไว้ด้วยละกันครับ

To aru majutsu no index เรียกย่อ ๆ ว่า index มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคต ในสมัยที่ความสามารถต่าง ๆ ของผู้มีพลังพิเศษ หรือผู้มีพลังจิต คล้าย ๆ กับหนังเรื่อง?x-men กลายเป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ โคจรมาพบกับ อำนาจเหนือธรรมชาติอีกชนิดหนึ่ง คือ เวทมนตร์ หรือพวกจอมเวทย์ทั้งหลาย เรื่องราวดำเนินไป ณ เมืองแห่งการศึกษา ซึ่งมีเทคโนโลยีสูงมาก อยู่ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Wikipedia Thai 😕<< จิ้มหนูสิ

เอาละเกริ่นมากันคร่าว ๆ แล้วเราไปดูอันดับ Top 10 กันเลยดีกว่า

 

_____________________________

อันดับที่ 10

โทวมะผู้ปกครองของอินเด็ก

พระเอกที่มาในมาดสุดกวน… หากมีการ์ดในความทรงจำ 2 ใบก็จะกลายเป็นการ์ดเลเวล 0 ที่มีพลังถึง 10,500 นอกจากนั้นยังมีลิ้งค์เพิ่มพลังให้เพื่อน ๆ อีก 3,000 นับว่าเป็นพระเอกที่พึ่งพาได้จริง ๆ

 

_____________________________

อันดับที่ 9

ออลโซร่า อากรีนัส

การ์ดที่รูปออกมาแบบโทรม ๆ แต่ถ้าหากเล่นสีฟ้าก็ต้องพกคุณเธอไว้แน่นอน หากถูกล้มเมื่อไหร่ก็สามารถหาจอมเวทย์ทั้งหลายได้ดั่งใจ แถมยังได้การ์ดในโซนความทรงจำอีกด้วย

_____________________________

อันดับที่ 8

กำลังเสริมที่เชื่อใจได้ มิโคโตะ

ถึงแม้คราวนี้คุณเธอจะไม่ได้มาแบบเลเวล 5 แต่ลิ้งค์ของเธอนั้นก็โหดใช่เล่นกับการเพิ่มพลังตามจำนวนการ์ดไทป์พลังพิเศษใบละ 1,000 และถ้าหากตีอีกฝ่ายล้มได้ก็ยังเลือกฆ่าตัวเลเวล 2 ลงไปได้อีก 1 ใบ ดุจริง ๆ เธอคนนี้

_____________________________

อันดับที่ 7

เพื่อนร่วมชั้นของอุยฮารุ ซาเต็น +?เพื่อนร่วมชั้นของซาเต็น อุยฮารุ

+

คู่สามีภรรยา เหย ! ไม่ใช่ละ เพื่อนสนิทกันคู่นี้ ถ้าหากคิดจะเล่นเดคสีเขียวเป็นหลักต้องใส่แน่นอน เพราะถ้าหากยืนคู่กันเมื่อไหรอย่างน้อย ๆ ก็จะเป็นการ์ดเลเวล 2 พลัง 10,000 ทิ้งคาแร็กเตอร์อังกอร์ได้ เป็นอีกใบที่แสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของสีเขียวมาได้สมเหตุผลครับ

_____________________________

อันดับที่ 6

เด็กสาวผู้จริงจังกับชัยชนะ มิโคโตะ

การ์ดเลเวล 1 ที่ดุมาก นอกจากพลังต้น 6,000 แถมยังทิ้งคาแร็กเตอร์อังกอร์ได้ และยังมีลิ้งค์สุดโหดที่สามารถฆ่าการ์ดเลเวล 2 ได้ทันทีแลกกับการเจ็บ 1 คล็อก แถมไคล์แม็กซ์ที่ลิ้งด้วยนั้นสามารถใช้ของชุดแรกได้ด้วย

_____________________________

อันดับที่ 5

ซีสเตอร์ผมเงินตาเขียว

นางเอกของเรื่อง ! ดูจากชื่อเรื่องเอาก็จะรู้ได้ทันที มาในมาดที่ไม่น่ารักเลยสักนิด (เป็นมุขของการ์ตูนอีกเรื่องเพราะรูปของการ์ดใบนี้ทำท่าแบบเดียวกัน)

เป็นเลเวล 3 ของสีฟ้าใบใหม่ที่ดูดีขึ้นมาอีกหน่อยถึงแม้จะลงมาฮีลได้ไม่ก็ยังมีลิ้งค์ฮีลฟรีมาให้ นอกจากนี้ตอนลงมายังช่วยเพิ่มพลัง 1,500 ให้ใบอื่น 2 ใบจนถึงเทิร์นหน้าของเรา ถ้าเล่นสีฟ้าก็ใส่เถอะดีกว่าใบเก่าแน่ ๆ

_____________________________

อันดับที่ 4

ชายผู้มีมือขวาที่พิเศษ โทวมะ

พระเอกในที่สุดก็ได้เป็นเลเวล 3 กับเค้าสักที แต่ก็มีความสามารถที่ทำให้เลเวล – 3 แลกกับการไม่ตกเป็นเป้าความสามารถ ถึงแม้จะโดนล้มคู่อยู่ดีก็เหอะ นอกจากนั้นยังกดโชลอีก 1 ทำให้ไม่ถูกไชด์ง่าย ๆ และเด็ดที่สุดคือความสามารถเมื่อล้มใครได้แล้วจ่าย 1 หาการ์ดไทป์?”เวทมนตร์” หรือ “พลังพิเศษ” ซึ่งเรียกว่าหาได้แทบทุกใบในการ์ดชุดนี้เลยละ

_____________________________

อันดับที่ 3

คุณหนูของโทคิวะได คุโรโกะ

เธอคนนี้ขอแค่ให้มีท่านพี่ “มิโคโตะ” อยู่ข้างกายก็จะได้พลังเพิ่มอีก 1,500 ทันทีกลายเป็นการ์ดเลเวล 1 ที่มีขนาดถึง 7,500 ตีง่ายเคาน์เตอร์สบาย จะเก่งไปไหนเนี่ยสีแดง (แบ่งให้สีฟ้าบ้างเถอะ)

_____________________________

อันดับที่ 2

ซาเตนที่ริมน้ำ

เลเวล 3 ตัวใหม่ของสีเขียว ที่หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเก่งไม่เท่าใบก่อน กับเงื่อนที่ต้องมีการ์ดในสต็อก 5 ใบ พลังถึงจะเพิ่ม 1,000 แถมยังเป็นความสามารถกดโชล 1 อีก แต่ทีเด็ดของใบนี้ตอนลงมาถ้าหากจ่ายเพิ่มให้อีก 1 ก็จะได้พลังเพิ่ม 1,000 และยังห้ามการใช้การ์ดอีเว้นท์ของอีกฝ่ายจนถึงเทิร์นถัดไป ทำให้หลายเดคที่เน้นการใช้อีเว้นท์ในเลเวล 3 ไม่สามาถเล่นได้ดั่งใจ เป็นการ์ดที่น่าสนใจมากสำหรับใบนี้

_____________________________

อันดับที่ 1

ใต้ชายคาเดียวกัน มิโคโตะ กับ คุโรโกะ

การ์ด RR ที่มีราคาสูงที่สุดในญี่ปุ่นขณะนี้ เป็นที่ต้องการของสาวกบริบริทั้งมวล กับการ์ดเลเวล 3 สีแดงที่สามารถเชนจ์ได้ตั้งแต่เลเวล 2 แถมลงมายังฮิล 1 อีก นอกจากนั้นยังมีความสามารถทิ้งการ์ดเพิ่มพลังได้ 2,000 เมื่อล้มอีกฝ่ายได้ก็ยิง 1 ดาเมจแถมไปอีก ไม่มีคำบรรยายใด ๆ ทั้งนั้นเกี่ยวกับการ์ดใบนี้โหดโคตร ๆ (แบ่งมาให้สีฟ้าบ้างก็ได้นะ T-T)

 

เครดิตคำแปลชื่อ :?arahubon จาก thaitcg ครับ

_____________________________

จบไปแล้วสำหรับบทความนี้ ถ้าใครสนใจติดต่อผมก็อีเมล์มาได้ที่?mark-2536@hotmail.com หรือ PM เข้ามาได้เลยนะครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Bushiroad ทำลายสถิติโลกนำการ์ดมาต่อเป็นภาพการ์ดใหญ่ที่สุดในโลก
Bushiroad จัดการแข่งขัน Weib Schwarz และ Vanguard World Grandprix ในไทยครั้งแรก
[The CardZ TV] รายการ Hobby Dan ตอน การ์ดเกม Weiss Schwarz
Weiss Schwarz ออกการ์ดเกมชุด Love Live พฤษภาคมนี้
Kantai Collection ทำลายสถิติชุดการ์ดเกม Weiss Schwarz ที่ผลิตครั้งแรกมากที่สุด
Weiss Schwarz วางจำหน่ายการ์ดเกมชุดชินจังจอมแก่นแล้ว
Weiss Schwarz เตรียมออกการ์ดเกมชุด Attack on Titan กลางปี 2015
Kidz & Kitz จัดแข่งการ์ด Bushiroad Big Festival 2015 10-11 ตุลาคมนี้

Article by kukumaster

avatar Authors bio is coming up shortly. kukumaster tagged this post with: , , , Read 7 articles by
2 Comments Post a Comment
 1. avatar โปรดิวเซอร์เยลโล่ says:

  ที่ซาเต็น ญี่ปุ่นแพงเป็นอันดับ 2 รองจาก เลเวล 3 สีแดงเพราะ คนญี่ปุ่นชอบเล่น สวนดอกไม้ โดนห้ามเล่นอีเวนที คงอึกอักอึกอัก แต่ในไทย ดูไงก็เฉยๆ สู้มิคุรุ เลเวล 3 บ่ได้ดอก หึหึหึ

  • avatar kukumaster says:

   ตามนั้นละพี่ แต่พวกการ์ดอีเว้นเก่ง ๆ ก็เริ่มจะออกกันมาเรื่อย ๆ แล้ว

   ผมว่าใบนี้ก็เป็นอีก 1 ใบที่น่าจะทำให้หลาย ๆ เดคในอนาคตเล่นได้ลำบากเหมือนกัน

   แถมใช้ความสามารถแล้วยังพลัง+อีก 1พัน ถือว่าใหญ่เหมือนกันนะ

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network