เผยภาพการ์ดเกม Final Fantasy พร้อมรายละเอียดการจำหน่ายทั้งหมดSquare Enix และ Hobby Japan เปิดเผยหน้าตาของการ์ดเกม Final Fantasy Trading Card Game รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายและจำนวนการ์ดในชุดที่เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนำตัวละครจากเกม Final Fantasy ภาคต่าง ๆ ได้แก่ Final Fantasy II, III, VII, X, XIII, Tactics และ Dissidia

???

การ์ดเกม Final Fantasy แบ่งการ์ดออกเป็นธาตุต่าง ๆ ได้แก่ ไฟ (สีแดง) น้ำแข็ง (สีฟ้า) ลม (สีเขียว) ดิน (สีเหลือง) สายฟ้า (สีม่วง) น้ำ (สีน้ำเงิน) แสงสว่าง (สีขาว) และความมืด (สีดำ) และแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Forward, Backup และ Summon

??

???

???

???

???

???

???

????

สำหรับชุดเริ่มต้นของการ์ดเกม Final Fantasy ซึ่งเรียกว่า Entry Deck นั้นจะมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว ซึ่งนำโดยการ์ดคอสมอส และ สีดำ ซึ่งนำโดยการ์ดคาออส บรรจุพร้อมการ์ด 1 เด็ค จำนวน 50 ใบ แผ่นพับแนะนำวิธีการเล่น และแผ่นรองเล่น จำหน่ายในราคาชุดละ 1,500 เยน

และสำหรับซองการ์ดของการ์ดชุดนี้จำหน่ายในราคาซองละ 330 เยน บรรจุการ์ด 8 ใบต่อซอง?มีการ์ดทั้งหมด 160 แบบ แบ่งออกเป็นการ์ด Common 72 ใบ Uncommon 48 ใบ Rare 32 ใบ และ Special Rare ทั้งหมด 8 ใบ และผู้เล่นยังมีโอกาสพบเจอ Premium Card จำนวนทั้งหมด 162 แบบในอัตราส่วน 1 ต่อ 8 ซองอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว Final Fantasy Trading Card Game ยังมีการ์ด Promotion อื่น ๆ ที่แจกตามโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่นการแถมกับเกม Final Fantasy Dissidia หรือแถมมากับนิตยสาร Hobby Japan เป็นต้น

ที่มา : Siliconeraข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
3 Comments Post a Comment
 1. avatar kukumaster says:

  กรอบไม่สวยเท่าไหรไม่ใช่แฟนไฟนอลภาคปกติด้วย..

  ไม่ได้กินตังผมหรอก *0*

 2. avatar Fiel says:

  Lay Out ไม่สวย

  ภาพไม่ลงทุน ใช้ของเก่าอีก แทนที่จะวาดใหม่ให้หมด เป้นแบบสไตล์การ์ดเกมอื่นที่วาดรูปแล้วมี Background ด้วย ไม่ใช่เอาตัวละครมาลากแปะแล้วจบแบบนี้

  น่าผิดหวัง ไม่ประทับใจ สมชื่อ SQEX ที่หากินกับของเก่าไปวัน ๆ – -“

 3. avatar Zionlover says:

  เห็นแบบนี้แล้ว เล่นการ์ดเกมของ FFVIII (ที่ดึงมาจาก Mini Card Game ของเกมมาทำเป็นเกมเล่นจริงๆ) จะดีกว่านะ

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network