Wizard Hex : Board Game ที่สร้างให้เล่นบน iPhone และ iPad โดยเฉพาะWizard Hex เป็นเกมที่สร้างโดยบริษัท Trouble Brothers จำกัด ซึ่งเป็นเกมที่ทำบน iPhone และ iPad โดยเฉพาะ ยังไม่มีการจัดทำเกมกระดานแบบจริง ๆ แต่อย่างใด โดยมีกติกาคือ เหรียญธาตุใดสามารถยิดครองพื้นที่ในกระดาน 6 เหลี่ยมที่มีช่องให้วางเ้หรียญได้ 19 ช่องได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

ผู้เล่นจะเริ่มจากการเลือกธาตุที่ตนเองต้องการจะเล่น ได้แก่ ดิน ไฟ น้ำแข็ง ลม น้ำ สายฟ้า และเลือกพันธมิตรธาตุที่อยู่ด้านข้างและเดินตัวเล่น และสามารถเลือกคู่ต่อสู้ได้ทั้งแบบคนและคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 1-6 ธาตุ และเลือกความยากของการเล่นตั้งแต่ Apprentice, Journeyman และ Master โดยที่ยิ่งยากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งมีตัวให้ลงน้อยลงเท่านั้น

รูปแบบของการเล่นนั้นจะมีตั้งแต่

  • Across Challenge – ผู้เล่น 2 ฝ่ายเริ่มต้นจากฝั่งตรงข้ามของกระดาน และพันธมิตรอีก 2 ธาตุอยู่ด้านบ้าง
  • Asymmetric Challenge – ผู้เล่น 2 ฝ่ายสามารถใช้พันธมิตรร่วมกันได้ โดยการเริ่มต้นโดยเว้่นช่องว่าง 1 ช่องระหว่างผู้เล่นแต่ละคน เช่น สายฟ้าต่อสู้กับน้ำ สายฟ้ามีพันธมิตรคือไฟและลม น้ำมีพันธมิตรคือน้ำแข็งและสามารถแบ่งลมเป็นพันธมิตรร่วมได้ด้วย ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายสามารถใช้ลมในตาของตัวเองได้ โดยที่ธาตุดินไม่สามารถใช้งานได้ เพราะไม่ได้เป็นพันธมิตรกับใคร
  • Adjacent Challenge – ผู้เล่น 2 ฝ่ายเริ่มต้นติดกัน ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นทั้งสองฝ่ายเป็นพันธมิตรกันและสามารถใช้ตัวเดินของอีกฝ่ายได้ ซึ่งทำให้ไม่สามารถโจมตีกันและกันได้

ผู้เล่นสามารถเล่นโดยการย้ายตัวเดินของธาตุตัวเองและพันธมิตรไปตามแต่ละฝั่งที่มีทางเดินปรากฏไปแสดงได้ แต่จะไม่สามารถเดินทับเส้นทางของพันธมิตรกันได้

วิธีการเล่นจะเริ่มต้นจากการที่ผู้เล่นเริ่มหยิบเหรียญของธาตุตนเองหรือพันธมิตรขึ้นมา 1 เหรียญเพื่อเริ่มต้นในจุดใดจุดหนึ่ง และหลังจากนั้นจะมีการระบุว่าตัวเดินนั้นจะสามารถขยายไปที่จุดใดเพิ่มเติมได้บ้าง เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่า จะัเลือกวางทับให้เปลี่ยนจากเหรียญสีทองแดง เงิน และทอง จนไม่สามารถโจมตีในจุดนั้นได้ หรือจะโจมตีผู้เล่นอีกฝ่ายหนึ่งดังนี้

เหรียญระดับเดียวกัน: เหรียญทั้งคู่ถูกกำจัด
เหรียญห่างกัน 1 ระดับ: (เหรียญเงินสู้กับบรอนซ์ หรือเหรียญทองสู้กับเงิน) ฝ่ายที่ต่ำกว่าจะถูกกำจัด และเหรียญที่โจมตีชนะจะเปลี่ยนเป็นบอรนซ์
เหรียญห่างกัน 2 ระดับ: (เหรียญทองสู้กับบรอนซ์) ? เหรียญบรอนซ์จะถูกกำจัด และเหรียญทองจะยึดพื้นที่ โดยที่พื้นที่ที่เคยเป็นเหรียญบรอนซ์จะเป็นเหรียญบรอนซ์ของตนเอง

เกมจะจบลงต่อเมื่อผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถขยายพื้นที่ได้อีก หรือธาตุหลักของอีกฝ่ายหนึ่งถูกกำจัดไปจนหมด ผู้ที่สามารถยืดพื้นที่ ซึ่งรวมถึงเหรียญของธาตุพันธมิตรได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

เกม Wizard Hex จำหน่ายบน iTunes Store ในราคา 4.99 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งบน iPod Touch, iPhone และ iPad

ดาวน์โหลดได้ที่ : http://itunes.apple.com/us/app/wizard-hex/id410535271?mt=8

ที่มา : http://www.gamezebo.com/iphone-games/wizard-hex/walkthroughข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Lego จับมือ Belkin ออกเคส iPhone 5 ที่ต่อเลโก้หลังเคสได้
Topps เปิดตัวการ์ดสะสมดิจิตอลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบน iPhone
Konami เปิดตัวการ์ดเกม Star Wars Force Collection บน iOS และ Android
Belkin ออกเคส iPad Mini ด้านหลังเป็นพื้นเลโก้ ต่อตัวต่อได้เช่นเคย
Lara Croft Reflections การ์ดเกมดิจิทัลฟรีบน iOS โดย Square Enix
Deadman's Cross การ์ดเกมดิจิตอลล่าซอมบี้จาก Square Enix บน iOS
Magic 2015 - Duels of the Planeswalkers เปิดให้ดาวน์โหลดทุกระบบแล้ว
การ์ดเกมโปเกมอนออนไลน์ เปิดให้เล่นฟรีบน iPad แล้ววันนี้

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , Read 2370 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network