Scrabble Flash ต่อศัพท์อังกฤษ วางสลับแบบไม่ต้องง้อกระดานScrabble Flash (Boggle Flash) เป็นเกมต่อศัพท์ที่พัฒนามาจากเกมต่อศัพท์ที่เราคุ้นเคยกันในชื่อของ Scrabble หรือ Crossword โดยเกมนี้ไม่ต้องใช้กระดานในการเล่นเกม มีแค่เพียงกล่อง LCD สี่เหลี่ยมจัตุรัสขาวดำขนาด 2 นิ้ว 5 ตัว ที่สามารถเล่น วางเรียงศัพท์ ตรวจสอบศัพท์ในการเรียงตัวอักษรและแจ้งด้วยการส่งเสียงด้วยเทคโนโลยี Smartlink และสามารถคำนวณคะแนนในการเล่นทั้ง 3 รูปแบบได้ในตัว

เกม Scrabble Flash ใช้เทคโนโลยี Smartlink เพื่อทำการตรวจสอบคำจากแต่ละจอที่จะแสดงตัวอักษรภาษาอังกฤษ 1 ตัวอักษรว่าผู้เล่นสามารถหยิบวางเรียงตัวอักษรได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากวางถูกต้องในการผสมคำโดยใช้ตัวอักษร 3 4 หรือ 5 ตัว เครืื่องก็จะส่งเสียงและับันทึกคะแนน และหากหมดเวลาืในการเล่น 75 วินาที จอก็จะแจ้งเตือนว่าเวลาหมดและแสดงคะแนนที่เราสามารถทำได้

การเล่นเกม Scrabble Flash มีอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบคือ

1. Flash ผู้เล่นต้องเรียงศัพท์จากตัวอักษรเป็นคำที่ประกอบด้วยตัวอักษร 3 4 หรือ 5 ตัวอักษรให้ได้มากที่สุดภายในเวลา 75 วินาที ซึ่งถ้าสามารถเรียงคำแบบ 5 ตัวอักษรได้ถูกต้อง เวลาจะเพิ่มขึ้นอีก 5 วินาทีในแต่ละคำ
2. Five-Letters Flash ผู้เล่นต้องเรียงศัพท์จากตัวอักษรเป็นคำที่ประกอบด้วยตัวอักษร? 5 ตัวอักษรให้ได้มากที่สุดภายในเวลา 75 วินาที
3. Pass Flash ผู้เล่นต้องเรียงศัพท์จากตัวอักษรเป็นคำที่ประกอบด้วยตัวอักษร? 5 ตัวอักษรหลังจากกดปุ่มเพื่อขอเรียกตัวอักษร หากเรียงสำเร็จ จอจะขึ้นคำว่า next เพื่อให้ผู้เล่นคนถัดไปได้กดปุ่มเพื่อขอเรียกตัวอักษร และหากผู้เล่นอีกคนหนึ่งไม่สามารถเรียงคำในระยะเวลาได้ จอก็จะขึ้นคำว่า out เพื่อแสดงว่าหมดสิทธิ์ในการเล่นรอบนั้น เล่นจนกว่าจะหาผู้ที่ต่อศัพท์ได้ทุกรอบเป็นคนสุดท้ายจึงจะชนะ

เกม Scrabble Flash สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป โดยสนนราคาที่ 29.99 ดอลล่าร์สหรัฐต่อชุดข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Hasbro ต่อสัญญา Rovio ถือลิขสิทธิ์การจัดทำสินค้า Angry Birds
Angry Birds Star Wars II เลือกฝ่ายหมูได้ พร้อมใช้ Telepods ส่งตัวละครเข้าสู่เกมได้เลย
Magic the Gathering โตสองหลัก ฉุดยอดขายส่วนเกมของ Hasbro เพิ่ม 19%
Hasbro เปิดตัวของเล่นจากเกมนกแข่งรถซิ่ง Angry Birds Go!
Max Ploys ออกหนังสือการ์ตูนครอสเวิร์ดเล่มแรก "K เซียนศัพท์พิสดาร"
สถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการ์ดเกม Magic the Gathering ในรอบปี 2013
Hasbro ออกเครื่องนับแต้มและเวลาเกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ Scrabble Electronic Scoring
Monopoly ฉลองครบรอบ 80 ปี ลุ้นรับเงินจริงในกล่องบอร์ดเกมที่ฝรั่งเศส

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2336 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card