[Deck Can Do] BR Vampiresวัสดีครับเพื่อนๆชาว The CardZ? ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับ The CardZ ที่ได้กลับมาเป็นศูนย์กลางของนักเล่นการ์ดอีกครั้งหนึ่ง เหมือนกับเพื่อนเก่าที่จากกันมานานได้มาพบเจอกันอีกครั้ง

มัยผู้เขียนเริ่มเล่นการ์ดใหม่ๆ สมัยนั้นสื่ออินเตอร์เน็ตยังไม่มีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันมากเหมือนทุกวันนี้ ในแต่ละเดือนนักเล่นการ์ดทุกเพศทุกวัยตั้งหน้าตั้งตารอ The Cardz เล่มใหม่ออกวางตลาด เพราะต้องยอมรับว่านิตรสารเล่มนี้ครบเครื่องทั้งเนื้อหาและความบันเทิงโดยแท้จริงเกี่ยวกับวงการการ์ดสะสมในบ้านเรา

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับกับคอลัมน์นี้ “Deck Can Do “

โดยรวมคอลัมน์นี้จะนำเสนอเรื่อง Deck ทางเลือกใหม่ๆ แปลกๆ ที่สามารถนำไปเล่้นได้จริงและก่อให้เกิดความแตกต่าง ที่สำคัญราคาต้องตอบรับกับเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีทุนทรัพย์ไม่มาก และผู้เริ่มเล่นใหม่จะได้มีทางเลือกใหม่ๆ ในการจัด Deck ของตัวเองนะครับ (เพราะผมยังเชื่อว่า Deck ที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป) เพราะฉะนั้นคอลัมน์นี้จะขอข้าม Deck Tournament ต่างๆที่มีคนพูดถึงกันมากอยู่แล้วนะครับ

ประเดิม Deck แรกด้วย Deck ของผู้เขียนเอง BR Vampires

BR Vampire เป็น Deck แนว Aggro ที่เน้นความไวในการทำ damage และด้วยเป็น Deck ที่เล่นค่อนข้างง่าย เหมาะสำหรับผู้เล่นใหม่ แต่มีการ์ดราคาถูกที่มีคุณภาพอยู่คับ deck ไม่ว่าจะเป็น

Blightning ที่ทำให้ฝั่งตรงข้ามดิสการ์ดถึง 2 ใบ และทำดาเมจได้ถึง 3 ได้เปรียบ Deck Control เป็นอย่างมาก แถมยังช่วยเร่ง Damage ได้เป็นอย่างดี

Gatekeeper of Malakir ครีเจอร์ตัวเก่งซึ่งลงมา จ่าน Kicker สั่งผู้เล่น Sacrifices ครีเจอร์ 1 ตัว ใช้เป็นใบเปิดทางสำหรับกองทัพครีเจอร์เราเป็นอย่างดี


Bloodghast ตัวเก่งประจำ Deck ที่เมื่อลงแลนด์สามารถกลับขึ้นมา battlefield ได้เรื่อยๆ? ยิ่งถ้าฝั่งตรงข้ามมี life point ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 10 เจ้านี่จะกลับมาพร้อมความสามารถ Haste อีกด้วย

Black Knight กับ Malakir Bloodwitch 2 ใบนี้กับความสามารถติดตัว Protection from white

และนี่คือ List รายชื่อการ์ดใน Deck BR Vampire ครับ

Lands 24
12 Swamp
4 Akoum Refuge
4 Dragonskull Summit
4 Lavaclaw Reaches

Cretures 18
3 Black Knight

4 Bloodghast
4 Gatekeeper of Malakir
3 Malakir Bloodwitch
4 Vampire Nighthawk

Spells 18
2 Basilisk Collar
4 Blightning

4 Lightning Bolt
4 Sign in Blood
4 Terminate

Sideboard
3 Duress
3 Earthquake
4 Goblin Ruinblaster
1 Slave of Bolas
4 Tectonic Edge

ถ้าสังเกตุที่ Sideboard ของ Deck นี้ จะมี Goblin Ruinblaster กับ Tectonic Edge ซึ่งเป็นใบทำลาย Nonbasic land

ในปัจจุบันใน Deck เกือบทุก Deck ต้องประกอบด้วย Nonbasic land เป็นจำนวนมาก ถ้าหาก 2 ใบนี้ถูกเปลี่ยนเข้ามา Deck นี้จะกลายเป็น Aggro/Control ทันที และช่วยสกัดเกมที่ไหลลื่นของฝั่งตรงข้ามได้ดียิ่งขึ้น

จากการคำนวนราคาของ Deck นี้ในการจัดเล่น จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท Deck Can Do จริงๆครับ เพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่มองหา Deck เล่นหวังว่าคงจะได้ประโยชน์จากคอลัมน์นี้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ถ้าเืพื่อนๆน้องๆมีอะไรแนะนำติชม หรืออยากให้ไปทำข่าวเกี่ยวกับวงการการ์ดที่ไหน เชิญส่งอีเมล์ได้ที่

dul@thecardz.com
twitter @duldbข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by dul

avatar Follow me @duldb dul tagged this post with: , Read 1 articles by
2 Comments Post a Comment
  1. I usually don’t post in Blogs but your blog forced me to, amazing work.. beautiful :

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network