MTG: วิธีการเล่นการ์ดแบบ Mentor Magicการเล่น Magic the gathering แบบ Menter Magic คือการที่เราจะเล่นการ์ดสุดหายาก สุดแพงได้โดยการพูดคำเดียว เล่นโดยที่ทั้งคู่ไม่ต้องมีเด็คมา เมื่อจะเล่นก็หยิิบการ์ด common มา 1 กองและเริ่มเล่นได้เลย

  1. สามารถแทนการ์ดในมือกับการ์ดของเมจิคใบใดก็ได้ ใน type ที่กำหนด แต่จะต้องมีค่าร่ายตรงกัน เช่่น การ์ดที่มีค่าร่าย 2 สามารถใช้แทน counterspell disenchant หรือ volcanic hammer การ์ดที่มีค่าร่าย 3 ก็สามารถใช้เป็น Urza Rage หรือ Fire of Yamivaya ก็ได้
  2. สามารถเอาการ์ดในมือใบไหนแทน land ก็ได้ โดยวางคว่ำหน้า ซึ่งจะกลายเป็น Non – Basic land สามารถแทนเป็นแลนด์สีอะไรก็ได้ การเล่นก็เอาการ์ดคว่ำหน้าลงแล้วบอกว่าเป็น Land การ์ดใบนั้นจะไม่สามารถเอามาใช้ได้อีก ยกเว้นจะถูกงัดขึ้นมือ
  3. ไม่สามารถใช้การร่ายแบบ Alternative Cost ได้ เพราะว่าเราไม่มี Basic Land การดึงแลนด์เพื่อ Twart ทำไม่ได้ และการ์ดในมือไม่มีสี การร่ายโดยการรีมูฟการ์ดสีฟ้า เช่น Misdirection ก็ทำไม่ได้เช่นเดียวกัน จะต้องแทปแลนด์ร่ายเท่านั้น
  4. การ์ดในมือ ใน Library และใน Graveyard ไม่มี Type ของการ์ด ไม่ใช่ครีเอเจอร์ ไม่ใช่อะไรทั้งสิ้น ดังนั้นไม่สามารถใช้การ Search หาการ์ดออกมาได้ เช่นพวก Rebel ก็ไม่สามารถเรียกพวกได้ เพราะในกองก็ไม่มี Rebel เลย และหากใช้ Living Dead จะไม่มีครีเอเจอร์ขึ้นเลย เพราะการ์ดใน Graveyard ไม่ใช่ Creature การใช้ Ostasize ดูมือแล้วทิ้ง Creature การ์ด ก็ไม่สามารถใช้ทิ้งการ์ดได้เช่นกัน
  5. เวทย์ทุกใบใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่าั้นั้น หากใครร่ายมาแล้ว ตัวเขาเองและคู่ต่อสู้จะร่ายซ้ำอีกไม่ได้
  6. การจะร่ายคาถา จะต้องพูดชื่อให้ถูกต้อง ไม่งั้นจะถือว่า Spell ไม่ Resolve

ข้อดีของการเล่นแบบ Mentor คือจะทำให้เราจำชื่อการ์ดได้แม่นยำ และรู้จักการ์ดมากขึ้น และเป็นการฝึกสมองที่จะต้องเอาการ์ดอะไรมาใช้ก่อน ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก เพียวแค่ common card 1 กองเท่านั้นข่าวสารและบทความอื่น ๆ

ฝรั่งเศสคว้าแชมป์การ์ด Magic the Gathering ชิงแชมป์ประเทศ World Magic Cup 2013
การ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศวิธีคำนวณการจัดลำดับผู้เล่นอาชีพด้วย Pro Points ใหม่
How to play : เกมต่ออักษรภาษาไทย คำคม
การ์ดเกม Magic the Gathering Black Lotus ชุด Alpha ประมูลราคาทะลุ 8 แสนบาท
20th Century Fox เตรียมสร้างภาพยนตร์จากการ์ดเกม Magic the Gathering
เปิดตัวกล่องและซอง การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Battle for Zendikar
ทีมไทยติด 8 ทีมสุดท้ายการแข่งการ์ดเกมชิงแชมป์โลกแบบทีม World Magic Cup 2015
Magic the Gathering เพิ่มการ์ดหายากระดับ Masterpiece

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2361 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network