MTG: การเล่นการ์ดแบบ Meleeการเล่นการ์ด Magic The Gathering แบบ Melee เป็นการเล่นการ์ดแบบตีรุมและเล่นมากกว่า 2 คนในแต่ละครั้ง โดยมีการเล่นในหลากหลายรูปแบบดังต่อไปนี้

Grand Melee (ตีวน)

การเล่นแบบนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะนั่งเรียงเป็นวง แต่ละคนจะโจมตีได้เฉพาะคนที่นั่งข้างซ้ายของตน และสามารถจะยิงคาถาที่เลือกเป้าคนที่นั่งข้าง ๆ (ซ้ายหรือขวาก็ได้) เท่านั้น ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่น การเทิร์นจะทำย้อนทางกับการตี หากตีวนซ้าย จะเทิร์นวนขวา

แต่ละคนไม่มีใครเป็นพวกใคร ถ้าผู้เล่นที่นั่งทางซ้ายของเราถูกกำจัดลงไปได้ ไม่ว่าโดยฝีมือของใครก็ตาม เราจะได้ 1 คะแนน เล่นไปเช่นนี้เรื่อย ๆ จนกระทั่งเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ผู้ที่เหลือคนสุดท้ายจะได้ 2 คะแนน จากนั้นรวมคะแนนกัน ผู้เล่นที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นผู้ชนะเกม ไม่ว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ตาม

Pande (ดาว 5 แฉก)

เป็นการเล่นอีกรูปแบบหนึ่ง ใช้ผู้เล่น 5 คน แต่ละคนเลือกคนละ 1 สีไม่ซ้ำกันแล้วจัดเด็คสีเดียวมาเล่น การืดที่อนุญาตให้ใช้โดยมากจะเล่นในลักษณะ Block มากกว่า เช่น Shade of alara block

ผู้เล่นทั้ง 5 จะนั่งเป็นรูปดาว 5 แฉก วนเรียงสีตามที่พิมพ์ไว้หลังการ์ด ผู้เล่นแต่ละคนจะโจมตีผู้เล่นสีตรงข้ามกับสีที่เราเล่น เช่น ถ้าเราได้สีขาว ก็โจมตีคนเล่นสีแดงและดำเป็นต้น การเล่นแบบนี้มักจะใช้เมื่อมีการ์ดชุดใหม่ออกมาเพื่อใช้ทดสอบความสามารถของแต่ละสี ผู้ที่เหลือรอดคนสุดท้ายจะเป็นผู้ชนะเกม

Free for all

เป็นรูปแบบการเล่นที่สับสนวุ่นวายที่สุด แต่ละคนไม่มีพวก อยากจะตีใครก็ตี อยากจะยิงใครก็ยิง อยากจะทำอะไรก็ทำไป การรุมสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ การร่วมมือกันและการทรยศหักหลังเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ไม่มีคะแนนในการกำจัดผู้เล่น ผู้ที่เข้มแข็งที่สุดคือผู้ที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายและจะชนะในรอบนั้นไปข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนธันวาคม ค.ศ. 2013
Magic Online ออกชุดการ์ด Vintage Masters มิถุนายน 2014
IGN เผย Duels of the Planeswalkers 2015 ไม่ลง Playstation
เปิดรายละเอียดแรก การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
การ์ดโทเคน Magic the Gathering ชุด Fate Reforged
เผยรายละเอียด Magic the Gathering Commander 2015
วิธีเล่นเกมการ์ดฟุตบอลออนไลน์ FIFA 365 Adrenalyn XL จาก Panini
Magic the Gathering เพิ่มการ์ดหายากระดับ Masterpiece

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2327 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card