MTG: การกระทำผิดที่มีสิทธิได้รับโทษ Disqualificationการกระทำผิดที่มีสิทธิได้รับโทษ Disqualification ในการแข่งขันการ์ดเกม Magic The Gathering

 1. Unsporting Conduct – Severe
  การกระทำที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬาอย่างรุนแรง เช่นการทำร้ายผู้เล่นคนอื่น หรือกรรมการ หรือการโต้เถียง ไม่ยอมรับคำตัดสินของกรรมการอย่างรุนแรง หลังจากที่ Head Judge ได้ทำการตัดสินอย่างเด็ดขาดแล้ว

  การกระทำที่ถูก Head Judge พิจารณาว่าเป็น Unsporting Conduct – Severe จะถูกพิจารณาให้ผู้กระทำได้รับการ disqualification without prize ในทุก REL

 2. Cheating – Bribery
  การติดสินบน หรือการฮั้วการแข่งขัน เช่นการเสนอเงินหรือสิ่งตอบแทนให้กับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามในการแข่งขันแบบ Swiss round เพื่อให้ผู้เล่นคนนั้นยอมแพ้ ยอมเสมอ หรือเปลี่ยนผลการแข่งขันให้กับตนเอง หรือการที่ผู้เล่นทั้งสองคนใช้วิธีการ random เพื่อตัดสินผลการแข่งขัน เช่นการโยนเหรียญ ทอยลูกเต๋า นับเป็นวิธีการที่ยอมรับไม่ได้ในการตัดสินผลการแข่งขัน การกระทำดังกล่างจะเรียกว่าเป็น Bribery

  การกระทำที่ถูก Head Judge พิจารณาว่าเป็น Cheating – Bribery? จะถูกพิจารณาให้ผู้กระทำได้รับการ disqualification without prize ในทุก REL

  * การยอมแบ่งรางวัลเพื่อเสนอฝ่ายตรงข้ามให้ยอมแพ้ในการแข่งขันแบบ Single Eliminate นั้นยอมรับได้ หากผู้เล่นทุกคนในการแข่งขันรอบ Single Eliminate นั้นรับรู้และยินยอม

  * การขอเสมอ หรือ Intention draw นั้นยอมรับได้ หากผู้เล่นฝั่งตรงข้ามยินยอมที่จะเสมอ โดยมิได้รับผลตอบแทนใด ๆ หากมีการบันทึกผลการแข่งขันจะต้องบันทึกเป็น 0-0-3

 3. Cheating – Stalling
  การถ่วงเวลาหรือจงใจเล่นช้า เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับตัวเองในช่วงเวลาที่เหลืออยู่อย่างจำกัด เช่นการไม่มีการ์ดที่สามารถส่งผลต่อเกมได้ในมือ และใน play แต่ก็ยังใช้เวลาคิดนานเกินปกติ อาจจะเพื่อให้เกมนั้นหมดเวลาก่อนที่ตนเองจะแพ้หรือการณ์อื่น ๆ การกระทำดังกล่าวจะถูกเรียกว่า Stalling

  การกระทำที่ถูก Head Judge พิจารณาว่าเป็น Stalling จะถูกพิจารณาให้ผู้กระทำได้รับการ Disqualification with prize ในระดับ REL 4 – 5 ส่วนระดับต่ำกว่านั้นจะได้รับโทษ Match Loss และหากผู้เล่นคนนั้นกระทำเช่นเดิมอีก ไม่ว่าจะใน tournament เดียวกันหรือต่าง tournament หาก head judge เชื่อว่าผู้เล่นคนนั้นจงใจ ก็อาจจะ upgrade โทษให้เป็น Disqualification without prize ได้ ถึงจะเป็นการแข่งขันระดับ REL ต่ำ ๆ

 4. Cheating – Fraud
  การหลอกลวง หรือการฉ้อโกงในการแข่งขัน เช่นการจงใจใช้ชื่อของผู้เล่นคนอื่นแทนชื่อของตนเอง หรือการจงใจเปลี่ยน Life point ของตนเอง หรือการจงใจเขียนผลการแข่งขันผิด ก่อนจะส่งให้กับกรรมการ ซึ่งนับว่าเป็นการกระทำที่ร้ายแรงมากในการแข่งขัน

  การกระทำที่ถูก Head Judge พิจารณาว่าเป็น Cheating – Fruad จะถูกพิจารณาให้ผู้กระทำได้รับการ disqualification without prize ในทุก REL

 5. Cheating – Others
  การโกงในรูปแบบอื่น ๆ ที่ไม่ได้จัดอยู่ในรูปแบบข้างต้น เช่น การจงใจมองหน้าการ์ดของตนเองหรือคู่ต่อสู้ในขณะสับ Library ของตนและคู่ต่อสู้ หรือการจงใจวาง Mark card ของตนเอง เพื่อช่วยให้สามารถแยกได้ว่าการ์ดใบไหนเป็น spell, land หรือการจงใจจั่วการ์ดเกินเมื่อคู่ต่อสู้ไม่ทันได้สังเกต หรือการจงใจเรียง Library ของตนเองให้เป็น Spell 2 Land 1 (Stacking) หรือกรณีอื่น ๆ ที่สามารถเรียกได้ว่าโกง ซึ่งไม่สามารถยอมรับและไม่มีการเจรจาลดหย่อนโทษใน ๆ ในการแข่งขันทุก REL

  การกระทำที่ถูก Head Judge พิจารณาว่าเป็น Cheating – Fruad จะถูกพิจารณาให้ผู้กระทำได้รับการ disqualification without prize ในทุก RELข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Magic the Gathering ประกาศรายชื่อนักแข่งการ์ดขึ้น Hall of Fame 2013
การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนธันวาคม ค.ศ. 2013
Jeremy Dezani คว้าแชมป์ Magic the Gathering Pro Tour Theros
Magic Online ประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรมหลายรายการ
การ์ดเกม Magic the Gathering Black Lotus ชุด Alpha ประมูลราคาทะลุ 8 แสนบาท
Battle the Horde ภารกิจต่อไปของฮีโร่ในการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Born of the Gods
เปิดภาพการ์ดทั้ง 15 ใบของการ์ดเกม Magic the Gathering From the Vault Annihilation
Magic the Gathering หวังทุบสถิติแข่งการ์ดโลก 10,000 คนที่ Grand Prix Las Vegas

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2327 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card