MTG: ธรรมชาติแห่งเวทย์ทั้ง 5 สีธรรมชาติของ Magic the gathering นั้นมีทั้งหมด 5 สี ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันไปดังนี้

  • สีขาว – สีแห่งคุณธรรม ที่มีแนวคิดหลักคือการป้องกันแน่นหนาคือกลยุทธ์ที่ดีที่สุด เวทย์สีขาวได้ซึมซับพลังจากที่ราบ สร้างความสามารถเฉพาะตนในด้านการโจมตีที่รวดเร็ว การป้องกันที่เหนียวแน่น การปกป้องคุ้มครอง การเพิ่มพลังชีวิต และการฟื้นคืนพลังCreatures หลักของสีขาวประกอบด้วยเหล่าเทพ (Angles) นักบวช (Clerics) รวมถึงบรรดาทหารหาญ (Soldiers) และอัศวิน (Knights – Paladins)
  • สีฟ้า – สีแห่งกลอุบาย รอคอยจังหวะพิชิตชัยด้วยความสงบเยือกเย็น พลังของสีฟ้าที่เกิดขึ้นจากเกาะแก่งต่าง ๆ ในมหาสมุทร อาวุธหลักของสีฟ้าคือคาถาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาถา Counter คาถาจั่วเพื่อเพิ่มเวทย์บนมือ การวางแผนอย่างสุขุม รวมถึงรบกวนจิตใจของคู่ต่อสู้Creatures หลักของสีฟ้าคือบรรดาพ่อมดผู้ทรงอำนาจ (Wizards) ชาวทะเล (Merfolks) ชนเผ่าปลาหมึก (Cephalids) สัตว์ร้ายใต้ทะเล นกทะเล และสัตว์มายา (Illusions – Shapeshifers) ต่าง ๆ
  • สีดำ – มุ่งมั่นที่จะหยุดยั้งทุกสิ่ง ได้ดูดซึมพลังแห่งความมืดจากหนองบึงเพื่อสร้างเวทย์ที่ก่อให้เกิดความตาย ความเน่าเปื่อยผุพัง ฝันร้าย การฟื้นคืนชีพ และโรคภัยไข้เจ็บที่รบกวนมนุษยชาติต่าง ๆCreatures หลักของสีดำคือซากที่มีชีวิต (Zombies) ภูติผีีปีศาจต่าง ๆ เช่น Ghouls, Imps, Skeleton หรือแม้แต่สัตว์ที่เป็นพาหะของโรคอย่างเช่นหนูและสัตว์ที่มีฟันแทะ (Vermin)
  • สีแดง – โจมตีอย่างบ้าคลั่งจากทั้งคาถายิงและ Creature ที่เร่าร้อนรุรแรง ซึ่งได้อัดพลังมาเต็มที่จากทิวเขา สีแดงไม่เคยวางแผนเพื่อคิดเอาชนะ แต่จะใช้การทำลายล้างที่เด็ดขาดพิชิตชัย ไม่ว่าจะเป็นการทำลาย Land, Creatures หรือแม้แต่การยิงคาถาโจมตีเข้าใส่ตัวของจอมเวทย์ฺฝ่ายตรงข้ามCreatures หลักของสีแดงคือบรรดามังกรยักษ์ (Ogres) คนแคระ (Dwarf) คนเถื่อน (Barbarians) Minotaur และกิ้งก่า (Lizards)
  • สีเขียว – พงไพรคือที่มาแห่งพลังในการเรียกสัตว์ัยักษ์ออกมาโจมตีคู่ต่อสู้ การโจมตีของ creature สีเขียวนั้นเกรี้ยวกราดรุนแรง ไม่เฉพาะแ่ในสนามรบเท่านั้น บางตัวยังสามารถไล่กระทืบถึงตัวจอมเวทย์ฝ่ายตรงข้ามได้อีกCreatures หลักของสีเขียวประกอบด้วยบรรดาเอลฟ์ (Elves) ตัวจ้อย สัตว์ป่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมาป่า หมี เสือ ช้าง กระรอก สิงโต เซนทอร์ (Centaurs) มังกรไร้ขา (Wurms) แมลงต่าง ๆ ต้นไม้มีชีวิต และบรรดาฤาษีชีไพร (Druids)ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

[Top 10] MBS Uncommon (Type 2.0) - Unforgiven ไถ่ถอนด้วยอันคอม!!!!
เผยโฉมการ์ด Garruk จาก Magic 2014 พร้อมการ์ดพิเศษสีดำล้วน
เผยโฉม Magic the Gathering Duel Decks Heroes vs. Monsters พร้อมการ์ดจากชุด Theros
เมเลธิส ดินแดนแห่งนักปราชญ์และเวทมนตร์จากการ์ด Magic the Gathering ชุด Theros
เผยโฉมซอง กล่อง ชุดเริ่มเล่น ชุดแข่ง และ Fat Pack ของการ์ดเกม Magic the Gathering Born of the Gods
Wizards of the Coast ประกาศแบนและปลดแบนการ์ดเกม Magic the Gathering แบบ Modern 2/2014
MTG Commander 2014 ออกเป็นสีเดี่ยว 5 สี นำทัพด้วย Planeswalkers
กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Aether Revolt

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2336 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card