MTG: ธรรมชาติแห่งเวทย์ทั้ง 5 สีธรรมชาติของ Magic the gathering นั้นมีทั้งหมด 5 สี ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันไปดังนี้

  • สีขาว – สีแห่งคุณธรรม ที่มีแนวคิดหลักคือการป้องกันแน่นหนาคือกลยุทธ์ที่ดีที่สุด เวทย์สีขาวได้ซึมซับพลังจากที่ราบ สร้างความสามารถเฉพาะตนในด้านการโจมตีที่รวดเร็ว การป้องกันที่เหนียวแน่น การปกป้องคุ้มครอง การเพิ่มพลังชีวิต และการฟื้นคืนพลังCreatures หลักของสีขาวประกอบด้วยเหล่าเทพ (Angles) นักบวช (Clerics) รวมถึงบรรดาทหารหาญ (Soldiers) และอัศวิน (Knights – Paladins)
  • สีฟ้า – สีแห่งกลอุบาย รอคอยจังหวะพิชิตชัยด้วยความสงบเยือกเย็น พลังของสีฟ้าที่เกิดขึ้นจากเกาะแก่งต่าง ๆ ในมหาสมุทร อาวุธหลักของสีฟ้าคือคาถาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาถา Counter คาถาจั่วเพื่อเพิ่มเวทย์บนมือ การวางแผนอย่างสุขุม รวมถึงรบกวนจิตใจของคู่ต่อสู้Creatures หลักของสีฟ้าคือบรรดาพ่อมดผู้ทรงอำนาจ (Wizards) ชาวทะเล (Merfolks) ชนเผ่าปลาหมึก (Cephalids) สัตว์ร้ายใต้ทะเล นกทะเล และสัตว์มายา (Illusions – Shapeshifers) ต่าง ๆ
  • สีดำ – มุ่งมั่นที่จะหยุดยั้งทุกสิ่ง ได้ดูดซึมพลังแห่งความมืดจากหนองบึงเพื่อสร้างเวทย์ที่ก่อให้เกิดความตาย ความเน่าเปื่อยผุพัง ฝันร้าย การฟื้นคืนชีพ และโรคภัยไข้เจ็บที่รบกวนมนุษยชาติต่าง ๆCreatures หลักของสีดำคือซากที่มีชีวิต (Zombies) ภูติผีีปีศาจต่าง ๆ เช่น Ghouls, Imps, Skeleton หรือแม้แต่สัตว์ที่เป็นพาหะของโรคอย่างเช่นหนูและสัตว์ที่มีฟันแทะ (Vermin)
  • สีแดง – โจมตีอย่างบ้าคลั่งจากทั้งคาถายิงและ Creature ที่เร่าร้อนรุรแรง ซึ่งได้อัดพลังมาเต็มที่จากทิวเขา สีแดงไม่เคยวางแผนเพื่อคิดเอาชนะ แต่จะใช้การทำลายล้างที่เด็ดขาดพิชิตชัย ไม่ว่าจะเป็นการทำลาย Land, Creatures หรือแม้แต่การยิงคาถาโจมตีเข้าใส่ตัวของจอมเวทย์ฺฝ่ายตรงข้ามCreatures หลักของสีแดงคือบรรดามังกรยักษ์ (Ogres) คนแคระ (Dwarf) คนเถื่อน (Barbarians) Minotaur และกิ้งก่า (Lizards)
  • สีเขียว – พงไพรคือที่มาแห่งพลังในการเรียกสัตว์ัยักษ์ออกมาโจมตีคู่ต่อสู้ การโจมตีของ creature สีเขียวนั้นเกรี้ยวกราดรุนแรง ไม่เฉพาะแ่ในสนามรบเท่านั้น บางตัวยังสามารถไล่กระทืบถึงตัวจอมเวทย์ฝ่ายตรงข้ามได้อีกCreatures หลักของสีเขียวประกอบด้วยบรรดาเอลฟ์ (Elves) ตัวจ้อย สัตว์ป่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมาป่า หมี เสือ ช้าง กระรอก สิงโต เซนทอร์ (Centaurs) มังกรไร้ขา (Wurms) แมลงต่าง ๆ ต้นไม้มีชีวิต และบรรดาฤาษีชีไพร (Druids)ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network